Trao sách giáo khoa và học bổng tặng học sinh khó khăn ở Kon Tum

NDO - Sáng 9/8, tại thôn Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Kon Tum phối hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Nam trao 45 bộ sách giáo khoa lớp 3 cho Trường Tiểu học Cao Bá Quát, quà và 8 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo, mồ côi, khuyết tật.

Trao sách giáo khoa cho học sinh Trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Cao Bá Quát có 359 em học sinh có bố, mẹ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, có 51 em thuộc hộ nghèo, 11 em thuộc hộ cận nghèo, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Bố mẹ các em đa phần là làm thuê nên không có điều kiện chăm lo năm học mới cho các con.

Thấu hiểu điều này, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Kon Tum đã vận động trao 45 bộ sách giáo khoa, 8 suất học bổng (500 nghìn đồng/suất), quần áo mới và quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo vươn lên trong học tập, các em mồ côi, khuyết tật.

Cô Doãn Kim Huế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát, cho biết, bước vào năm học mới, phụ huynh của trường có rất nhiều nỗi lo như quần áo, sách vở… Với đa số phụ huynh là hộ nghèo, còn gặp nhiều khó khăn, đây chính là những phần quà hết sức ý nghĩa cho các em và phụ huynh học sinh của trường giảm nhiều nỗi lo khi bước vào năm học mới.

Trao quà và suất học bổng cho em A Thọa, vượt qua hoàn cảnh khuyết tật, vươn lên trong học tập.

 

Chị Y Blong, phụ huynh em A Thọa, học sinh khuyết tật, cho biết, phần quà gồm quần áo mới, bánh kẹo và suất học bổng đã giúp cho gia đình chị vượt qua khó khăn trong giai đoạn này, yên tâm động viên, cho con đi học, kiếm con chữ để sau này giúp ích cho đời. Chị vô cùng cảm ơn ban giám hiệu nhà trường và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu và gia đình.

Bẽn lẽn nắm tay mẹ, em A Thoa nói to: "Cháu xin hứa sẽ chăm chỉ học tập thật tốt để không phụ sự tin tưởng của các cô chú ạ".

Trích: https://nhandan.vn/trao-sach-giao-khoa-va-hoc-bong-tang-hoc-sinh-kho-khan-o-kon-tum-post709570.html

Hotline: 09168511440961156808
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 09168511440961156808